WELLCOME TO RFID MINH DUC

Danh mục sản phẩm

Ứng Dụng RFID

Thời Gian Làm Việc

 

  - 08h00 - 17h00.

  - Từ thứ 2 đến thứ 7.

  - Thứ 7 nghỉ buổi chiều.

  - Nghỉ lễ, tết theo quy định.
 

Ứng dụng công nghệ RFID quản lý thú nuôi

Thứ hai - 19/05/2014 07:21
Ứng dụng RFID

Ứng dụng RFID

Ứng dụng công nghệ RFID quản lý thú nuôi cho phép xác định được thông tin con vật, chủ của nó là ai, nó từng tiêm phòng vắc xin nào, tiền sử bệnh của thú nuôi...


Việc nuôi thú cưng trong gia đình hiện nay khá phổ biến và Chính phủ cũng đã có những quy định về quản lý thú nuôi chặt chẽ hơn. Các vấn đề có thể phát sinh với thú nuôi như bị bệnh, bị thất lạc, bị bắt c, hay thú nuôi tấn công người khác... Quản lý tốt hơn các con vật nuôi và đảm bảo tiêm phòng vắc xin, kiểm tra đã trở thành một vấn đề tập trung cho các bộ phận quản lý tương ứng và cả chủ nhân của thú nuôi. 

 

Ứng dụng công nghệ RFID quản lý thú nuôi là sự kết hợp giữa thiết bị RFID gắn lên thú nuôi và đầu đọc kết nối với phần mềm, sự tương tác giữa thẻ RFID được tiêm bên trong con vật và đầu đọc thông qua sóng vô tuyến sẽ cung cấp cho phần mềm một mã ID để truy vấn thông tin liên quan đến thu nuôi đó. Các thông tin truy vấn bao gồm thông tin chủ nhân (họ tên, điện thoại, địa chỉ...), thông tin ngày nhận thú về nuôi, lịch sử tiêm phòng bệnh cũng như sức khỏe con thú và các vấn đề liên quan khác đến thú nuôi.

 

Quy trình quản lý thú nuôi tại Trung tâm quản lý thú nuôi địa phương như sau:

 

- Các chủ nhân sẽ khai thông tin cá nhân của mình.

 

- Khai thông tin về số lượng thú đang nuôi giữ, phân loại, đặc điểm nhận dạng, lịch sử trước đó liên quan đến thú nuôi.

 

- Gắn chip đã mã hóa thông tin liên quan vào cơ thể thú nuôi.

 

- Định kỳ tiêm phòng cho thú nuôi hoặc khám chữa bệnh các nhân viên dùng đầu đọc cầm tay để lấy ID từ thú nuôi và truy vấn các thông tin liên quan đến thú nuôi đó, sau đó cập nhật lên phần mềm các thông tin liên quan đến hoạt động ngày hôm đó.

 

Ứng dụng công nghệ RFID quản lý thú nuôi kết hợp với phần mềm có thể giúp cán bộ địa phương kiểm soát được số lượng thú nuôi, tình trạng tiêm ngừa vắc xin cho thú nuôi hay giúp truy tìm chủ nhân những thú nuôi bị thất lạc, bị bắt cóc... ngoài ra nhân viên thú y có thể kiếm soát được lịch sử bệnh án của thú nuôi và dễ dàng phối hợp với chủ nhân hoặc các cơ quan liên quan trong việc ngăn chặn dịch bệnh lang rộng (nếu có)...
 

VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT HƠN.

 
Trang nhất    |    Giới thiệu    |    Sản phẩm    |    Ứng dụng RFID    |    Tin tức    |    Tuyển dụng    |    Liên hệ
 
TRUNG TÂM ỨNG DỤNG RFID MINH ĐỨC  
TRUNG TÂM ỨNG DỤNG RFID MINH ĐỨC      
               
Địa chỉ:    Số 9/9 Huỳnh Văn Nghệ, Biên Hòa, Đồng Nai                     
ĐT: 0613 951 618 - DĐ: 091 264 2826
Email: rfid@ungdungrfid.com    
 
©2011 MINH DUC APPLICATION. All rights reserved.

Google+