WELLCOME TO RFID MINH DUC

Danh mục sản phẩm

Ứng Dụng RFID

Thời Gian Làm Việc

 

  - 08h00 - 17h00.

  - Từ thứ 2 đến thứ 7.

  - Thứ 7 nghỉ buổi chiều.

  - Nghỉ lễ, tết theo quy định.
 

Ứng dụng RFID quản lý tài sản trong trường học

Thứ sáu - 08/03/2013 09:10
Ứng dụng RFID quản lý tài sản trong trường học

Ứng dụng RFID quản lý tài sản trong trường học

Các ứng dụng phổ biến trong Trường học như: Quản lý tài sản, Quản lý ra vào - điểm danh HSSV Quản lý thư viện,...

 
    Công nghệ RFID đang trở thành một công nghệ được nhiều Trường học, thư viện trên thế giới cũng như ở Việt Nam sử dụng nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng và quản lý tài sản an toàn. Đây là công nghệ mới tiên tiến so với công nghệ mã vạch đang được sử dụng hiện nay.


Các ứng dụng phổ biến trong Trường học như: Quản lý tài sản, Quản lý ra vào - điểm danh HSSV Quản lý thư viện,...

 

1. Quản lý tài sản Trường học.
   Thay vì dán các mã vạch lên các tài sản thì bây giờ dán các con Chip RFID lên các tài sản và sử dụng một đầu đọc RFID để thu thập thông tin các tài sản. Sau đó dùng phần mềm quản lý để truy vấn, đưa ra các báo cáo.

2. Quản lý ra vào - điểm danh HSSV.
   HSSV sẽ đeo thẻ HSSV có gắng con Chip RFID. Trên thẻ này có thể lưu trữ thông tin của HSSV. Bằng việc quẹt thẻ cho mỗi lần vào cổng và ra cổng sẽ giúp nhà trường xác định được số lần và thời gian đến trường của HSSV. Ngoài ra với tính năng định vị thì các quản sinh có thể biết được HSSV đó hiện đang ở đâu trong khuôn viên trường...

 

3. Quản lý thư viện.
   Quy trình hoạt động:
    Bao gồm các công đoạn nhập thông tin vào thẻ, Mượn/trả tài liệu, Phân loại tài liệu tự động, Kiểm kê kho. Thông tin ở mỗi công đoạn này đều được cập nhật vào hệ thống quản trị thư viện tích hợp.

    Nhập thông tin vào thẻ:
    - Mỗi tài liệu cần quản lý sẽ được dán một thẻ RFID. Trong thẻ RFID chứa các thông tin về đối tượng mà nó được dán lên. Thông tin lưu trên các thẻ RFID có thể là số hiệu biểu ghi, nhan đề tài liệu, tác giả, số đăng ký cá biệt,… tùy thuộc vào mục đích quản lý tài liệu của thư viện và khả năng lưu trữ của thẻ.
    - Các thiết bị để nhập thông tin bao gồm: máy tính chứa phần mềm ứng dụng, máy đọc, anten và tài liệu đã được dán thẻ. 

 

    Mượn/trả tài liệu:
    - Khi ứng dụng cộng nghệ RFID, quá trình mượn/trả tài liệu có thể được tiến hành bằng 2 cách: Mượn/Trả tại bàn hoặc Mượn /trả tự động.

Các thẻ RFID dán lên tài liệu, sách, DVD...

* Mượn/Trả tại bàn: Khi tiến hành mượn/trả một tài liệu bạn đọc tới trực tiếp bàn của thủ thư. Quá trình mượn/trả gần giống với mượn/trả sử dụng công nghệ mã vạch. Thủ thư sẽ dùng máy đọc để nhận biết thông tin trên thẻ bạn đọc và trên tài liệu để ghi nhận một phiên mượn vào phần mềm ứng dụng.

* Mượn/Trả tự động: Khi mượn/trả một tài liệu bạn đọc sẽ không cần đến sự hỗ trợ của thủ thư. Cách này thường được áp dụng đối với kho sách tổ chức theo hình thức kho mở. Để tiến hành mượn một tài liệu, bạn đọc chỉ cần mang thẻ bạn đọc và tài liệu tới các máy mượn sách. Thao tác đầu tiên là đưa thẻ vào máy để máy nhận biết thông tin của người mượn sau đó bạn đọc để sách lên máy để anten của máy đọc kích hoạt thẻ gửi thông tin về tài liệu tới bộ đọc. Thông tin về bạn đọc và tài liệu sẽ được các phần mềm trung gian và phần mềm thư viện điện tử xử lý sau đó hiện thông tin lên màn hình để người mượn theo dõi. Nếu thông tin mượn trên màn hình là đúng thì người mượn thực hiện thao tác chấp nhận mượn và sẽ nhận được một tờ giấy biên nhận do máy tính in ra.

    Khi tiến hành trả sách bạn đọc chỉ cần đi tới trạm trả sách tự động và cho sách vào khoang trả. Trong trạm trả sách có gắn thiết bị đọc tích hợp anten sẽ nhận dữ liệu có từ thẻ gắn trong sách để chuyển dữ liệu tới phần mềm thư viện điện tử. Nếu quyển sách đó được quyền mượn, một phiên mược được kết thúc và bạn đọc có thể mang sách đi qua cổng an ninh. Một trạm trả sách tự động có thể thực hiện được khoảng 20.000 lượt trả mỗi tháng.

    Kiểm kê tài liệu thư viện tự động:
    Khi tiến hành kiểm, thủ thư sử dụng một máy gom di động cho phép lưu dữ liệu kiểm kê. Thủ thư sẽ đi đến từng giá sách và quét lên từng quyển sách. Việc tập hợp thông tin từ sách sử dụng công RFID khá nhanh và không cần phải dí sát máy gom vào từng quyển sách hoặc di chuyển sách ra khỏi giá sách. Với việc sử dụng công nghệ không dây, kết nối dữ liệu kiểm kê với trực tiếp máy chủ sử dụng phần quản trị thư viện, nó cho phép không chỉ cập nhật thông tin về kiểm kê mà còn cho phép biết được ngay vị trí đúng của tài liệu trên giá sách.

    Chống trộm:
    Hệ thống cổng an ninh sử dụng công nghệ RFID có gắn một bộ cảm ứng phát ra sóng radio khi thẻ RFID đi qua vùng phủ sóng của nó và nhận thông tin từ thẻ chuyển tới phần mềm trung gian và phần mềm ứng dụng để xử lý. Trường hợp tài liệu mượn chưa hoàn thành thủ tục mượn tại bàn thủ thư hoặc tại hệ thống mượn tự động, nghĩa là, thông tin tài liệu mượn chưa được hệ thống thư viện điện tử chấp nhận mượn thì khi bạn đọc mang tài liệu ra khỏi thư viện, cổng an ninh sẽ phát ra tín hiệu báo động.

     Phân loại tài liệu tự động:
    Trong mỗi thẻ RFID có chứa thông tin về môn loại và kết hợp với hệ thống phân loại tự động giúp cho việc phân loại và sắp xếp tài liệu ở mức sơ bộ. Nó hỗ trợ đắc lực cho các thư viện tổ chức theo kho mở.

 

 
Trang nhất    |    Giới thiệu    |    Sản phẩm    |    Ứng dụng RFID    |    Tin tức    |    Tuyển dụng    |    Liên hệ
 
TRUNG TÂM ỨNG DỤNG RFID MINH ĐỨC  
TRUNG TÂM ỨNG DỤNG RFID MINH ĐỨC      
               
Địa chỉ:    Số 9/9 Huỳnh Văn Nghệ, Biên Hòa, Đồng Nai                     
ĐT: 0613 951 618 - DĐ: 091 264 2826
Email: rfid@ungdungrfid.com    
 
©2011 MINH DUC APPLICATION. All rights reserved.

Google+