WELLCOME TO RFID MINH DUC

Danh mục sản phẩm

Ứng Dụng RFID

Thời Gian Làm Việc

 

  - 08h00 - 17h00.

  - Từ thứ 2 đến thứ 7.

  - Thứ 7 nghỉ buổi chiều.

  - Nghỉ lễ, tết theo quy định.
 

Giải pháp an ninh tổng thể cho thư viện sử dụng công nghệ RFID - Giải pháp của hãng 3M (Mỹ)

Thứ sáu - 08/03/2013 10:00
Giải pháp rfid

Giải pháp rfid

Trong những năm gần đây, nhiều hệ thống thư viện lớn và nhỏ đã cài đặt các hệ thống RFID. Thông thường, họ nhận ra bốn lý do để làm những gì có thể là...
3M_Library_Systems
 
     Nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) là một công nghệ đầu tư cho thư viện. Để quyết định xem việc đầu tư này có đem lại phần thưởng xứng đáng hay không, thư viện quản lý phải nhìn vào các lợi ích, các chi phí trong ngắn hạn, và các đối số cho việc chờ đợi hoặc sử dụng một công nghệ khác.
 
     Trong những năm gần đây, nhiều hệ thống thư viện lớn và nhỏ đã cài đặt các hệ thống RFID. Thông thường, họ nhận ra bốn lý do để làm những gì có thể để đi đến một đầu tư đáng kể:
 
1. Sự hài lòng của đọc giả:
 
     Sách và tài liệu khác di chuyển ra khỏi thư viện nhanh hơn với RFID. Sử dụng một hệ thống tự phục vụ và RFID, khách hàng có thể kiểm tra nhiều mục cùng một lúc. Điều này có nghĩa họ dành ít thời gian chờ đợi tại các trạm tự phục vụ hoặc bàn làm việc lưu hành. Khi công nghệ RFID được kết hợp với vật liệu tự động xử lý các hệ thống, nó cũng có thể tăng tốc quá trình để nhận đĩa CD, DVD, băng đĩa và sách - bao gồm cả những ấn phẩm bán chạy nhất, thường xuyên phải làm thủ tục cho khách hàng sử dụng - trở lại trên kệ sách, nơi khách hàng có thể sử dụng chúng. Và những mặt hàng có nhiều khả năng được xếp vào tủ một cách chính xác, làm tăng sự tiện lợi của khách hàng và làm giảm sự thất vọng.
 
     Đối với nhiều khách hàng, lợi ích lớn nhất đến từ sự giao tiếp nhiều hơn với các nhân viên thư viện. Khi nhân viên dành ít thời gian hơn vào nhiệm vụ thường xuyên họ có thể chú ý hơn đến các nhu cầu của khách hàng.
 
2. Năng suất và sự thoải mái trong công việc:
 
     Với RFID, thủ thư có thể làm nhiều hơn nữa trong thời gian ít hơn. Một số trong các nhiệm vụ tốn hầu hết thời gian - nhập kho, xuất kho, tìm kiếm các tài liệu để cất giữ hoặc các tài liệu bị thất lạc, quản lý kho sách - sẽ được thực hiện tự động hoàn toàn hoặc một phần. Điều đó mở ra cơ hội để cải thiện dịch vụ hiện tại và để tăng cường nhiệm vụ của thư viện. Trong một số thư viện, các cài đặt của một hệ thống RFID đã cho phép thủ thư dành thời gian rảnh để đào tạo ngôn ngữ cho trẻ em và người già, và để đáp ứng nhu cầu phát triển cộng đồng khác.
 
     Đối với một số thư viện, tăng năng suất này không phải là một cơ hội để nâng cao; đó là một cơ hội để tăng mức độ dịch vụ khách hàng được hưởng trước khi lưu thông tăng lên. Đối với các thư viện khác, RFID là một bước chủ động, một sự đầu tư ngày hôm nay rằng sẽ đảm bảo phục vụ đầy đủ biên chế nếu không bắt kịp với tăng liên tục trong lưu thông.
 
3. Sức khỏe của nhân viên thư viện:
 
     Chưa thực sự có thông tin chính xác về việc căng thẳng quá độ trong quá trình làm việc của các thủ thư. Nhưng theo nhiều chuyên gia tin rằng việc lặp lại nhiều lần các thao tác trong nghiệp vụ thư viện có thể là nguyên nhân gây ra những triệu chứng trên. Hệ thống RFID không loại bỏ những hoạt động này nhưng nó thực sự làm giảm các hoạt động cho thủ thư. Vì lý do này, một số thư viện đã chuyển sang hệ thống RFID như một chiến lược để giảm thiểu việc xử lý tài liệu hướng dẫn sử dụng có thể dẫn đến các vấn đề căng thẳng lặp đi lặp lại.
 
4. Vấn đề tài chính:
 
     Đối với nhiều thư viện, các lý lẽ mạnh mẽ để đầu tư vào RFID là các hệ thống thường tự khấu hao trong hai hoặc ba năm. Đến khi lưu lượng khách hàng ngày càng tăng, một hệ thống RFID có thể giúp giữ cho chi phí nhân viên ổn định và dự đoán được. Và chi phí do tài liệu bị mất hoặc thất lạc các mục có thể được giảm. (Trong thực tế, nhiều thư viện tìm thấy hàng ngàn đô la giá trị của hàng "bị mất "khi họ lần đầu tiên thực hiện một chương trình quản lý kệ RFID) . Sau khi đầu tư và đã được khấu hao, hệ thống RFID sẽ tạo ra lợi ích mười năm hoặc lâu hơn.
 
 
 - Được thiết kế đặc biệt dành cho thư viện. Thẻ an ninh RF cung cấp một khả năng bảo vệ hiệu quả cho tài liệu của bạn với những ưu điểm sau:
 - Loại giấy dán mỏng
 - Rất tiện dụng
 - Chi phí đầu tư thấp
 - Được cải trang thành những ghi chú
 - Sau khi được dùng, nó sẽ "sống mãi" với tài liệu.
 
 - Sau khi công tác xuất kho hoàn tất, thẻ an ninh sẽ tạm thời bị mất tác dụng. Nhằm giúp cho tài liệu có thể qua được các khâu kiểm soát khác.
 
Cổng an ninh
- Nếu bạn lấy bất kỳ cuốn sách, CD hay vật dụng nào ra khỏi thư viện thì sẽ được phát hiện bới cổng an ninh chuyên dùng.
Hệ thống bao gồm 04 nghiệp vụ chính:
 1. Hệ thống an ninh cho thư viện
 2. Hổ trợ nghiệp vụ lưu hành tài liệu
 3. Hệ thống mượn trả tự động
 4. Hệ thống kiểm kho nhanh và thông minh
 
 

 
Trang nhất    |    Giới thiệu    |    Sản phẩm    |    Ứng dụng RFID    |    Tin tức    |    Tuyển dụng    |    Liên hệ
 
TRUNG TÂM ỨNG DỤNG RFID MINH ĐỨC  
TRUNG TÂM ỨNG DỤNG RFID MINH ĐỨC      
               
Địa chỉ:    Số 9/9 Huỳnh Văn Nghệ, Biên Hòa, Đồng Nai                     
ĐT: 0613 951 618 - DĐ: 091 264 2826
Email: rfid@ungdungrfid.com    
 
©2011 MINH DUC APPLICATION. All rights reserved.

Google+