WELLCOME TO RFID MINH DUC

Danh mục sản phẩm

Ứng Dụng RFID

Thời Gian Làm Việc

 

  - 08h00 - 17h00.

  - Từ thứ 2 đến thứ 7.

  - Thứ 7 nghỉ buổi chiều.

  - Nghỉ lễ, tết theo quy định.
 

Ứng dụng RFID quản lý kho may mặc

Thứ sáu - 15/08/2014 05:58
Quản lý kho bằng RFID

Quản lý kho bằng RFID

Ứng dụng RFID quản lý kho may mặc là một bước tiến mới trong hoạt động quản lý giúp tăng năng suất và lợi thế cạnh tranh cho các Công ty may mặc Việt Nam...


Vì sao Ứng dụng RFID quản lý kho may mặc?

 

RFID (Radio Frequency Identification, nhận dạng bằng sóng vô tuyến) là một phương pháp nhận dạng tự động dựa trên việc lưu trữ dữ liệu từ xa, sử dụng thẻ RFID, đầu đọc RFID và phần mềm RFID quản lý kho dệt may...

 

- Hiện tại các doanh nghiệp may mặc chủ yếu sử dụng mã vạch, mã số để quản lý mã hàng và số lượng hàng. Mọi chuyện có vẻ phù hợp khi sử dụng các thiết bị Barcode và phần mềm quản lý. Tuy nhiên kể từ khi công nghệ RFID ra đời và sự phát triển của nó đã làm chúng ta phải xem xét lại việc nên tiếp tục quản lý hàng hóa bằng Barcode truyền thống hay chuyển sang sử dụng công nghệ mới - công nghệ RFID (tìm hiểu thêm So sánh giữa công nghệ RFID và công nghệ mã vạch).


- Công nghệ Mã vạch hiện đang bộc lộ những nhược điểm trong quá trình quản lý hàng hóa như sau: Thời gian thu nhận thông tin từ sản phẩm chậm, khi kiểm kê phải nhìn thấy từng sản phẩm một, cần nhiều nhân lực và thời gian cho hoạt động nhập xuất và kiểm hàng, mã vạch dễ bị rách, mờ thông tin, khó tìm kiếm nếu một sản phẩm nào đó nằm không đúng vị trí trong kho...

 

- Công nghệ RFID có thể đọc nhiều sản phẩm cùng lúc. Thay vì với Barcode mỗi lần nhân viên chỉ đọc 1 sản phẩm để lấy mã sản phẩm và cần khoảng 5-6 giây, với công nghệ RFID ta chỉ cần 1-2 giây để đọc từ 5-10 sản phẩm. Rõ ràng đây là một lợi thế về thời gian khi nhập hàng và xuất hàng cũng như quá trình kiểm kê hàng hóa trong kho. 

 

- Không cần nhìn thấy sản phẩm vẫn có thể ghi nhận thông tin sản phẩm. Thay vì trước khi nhập hàng, xuất hàng hoặc kiểm kê, nhân viên phải mở từng thùng hàng, đếm từng cái thì RFID cho phép người dùng chỉ cần kiểm tra niêm phong và không cần mở thùng mà vẫn kiểm tra được số lượng hàng từng thùng.

 

- Khi một sản phẩm nào đó để không đúng vị trí trong kho và sơ đồ kho thì ta cũng dễ dàng tìm kiếm chúng nhờ vào khả năng xử lý của phần mềm trên thiết bị di động.

 

- RFID hoạt động dựa trên sóng vô tuyến nên chúng ta không cần quan tâm tới việc mã vạch có bị mờ hay không, có bị rách hay không?

 

Ứng dụng RFID quản lý kho may mặc giúp quản lý hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Thông qua việc cung cấp đầy đủ và chính xác cho nhà quản trị các thông tin về lượng hàng tồn, rút ngắn thời gian nhập, xuất và kiểm kê kho sẽ giúp tiết kiệm hàng tỷ đồng cho doanh nghiệp và gia tăng lợi thế cạnh tranh với các đối thủ. 

 
Trang nhất    |    Giới thiệu    |    Sản phẩm    |    Ứng dụng RFID    |    Tin tức    |    Tuyển dụng    |    Liên hệ
 
TRUNG TÂM ỨNG DỤNG RFID MINH ĐỨC  
TRUNG TÂM ỨNG DỤNG RFID MINH ĐỨC      
               
Địa chỉ:    Số 9/9 Huỳnh Văn Nghệ, Biên Hòa, Đồng Nai                     
ĐT: 0613 951 618 - DĐ: 091 264 2826
Email: rfid@ungdungrfid.com    
 
©2011 MINH DUC APPLICATION. All rights reserved.

Google+