WELLCOME TO RFID MINH DUC

Danh mục sản phẩm

Ứng Dụng RFID

Thời Gian Làm Việc

 

  - 08h00 - 17h00.

  - Từ thứ 2 đến thứ 7.

  - Thứ 7 nghỉ buổi chiều.

  - Nghỉ lễ, tết theo quy định.
 

Ưu điểm của công nghệ RFID so với mã vạch

Thứ năm - 03/04/2014 21:24
Công nghệ RFID

Công nghệ RFID

Công nghệ RFID và mã vạch là 2 công nghệ cho phép lưu thông tin sản phẩm. Tuy nhiên, có sự khác biệt quan trọng giữa hai công nghệ như sau...

Đầu đọc mã vạch đòi hỏi phải tiếp xúc đèn mã vạch trực triếp vào mã vạch. Trong khi đầu đọc RFID không yêu cầu có một sự tiếp xúc trực tiếp nào cho một trong hai thẻ RFID chủ động hoặc thẻ RFID thụ động .
 
Công nghệ RFID: Thẻ RFID có thể được đọc ở khoảng cách lớn hơn nhiều; một đầu đọc RFID có thể lấy thông tin từ một thẻ ở khoảng cách lên đến 100m. Phạm vi để đọc mã vạch là ít hơn nhiều, thường không quá 10m.
 
Đầu đọc RFID có thể đọc hoặc ghi nội dung vào thẻ RFID nhanh hơn nhiều, có thể đọc hàng chục thậm chí là hàng trăm thẻ RFID thẻ trong một giây. Trong khi đầu đọc mã vạch là cần nhiều thời gian hơn, đôi khi mất vài giây để điều chỉnh tia sáng của đầu đọc cắt ngang mã vạch thì nó mới nhận tín hiệu được; Máy đọc mã vạch thường mất nửa giây hoặc nhiều hơn để hoàn thành một lần đọc.

Công nghệ RFID cho phép tái sử dụng với một số loại tags; thời gian lưu trữ thông tin của một tags RFID có thể lên đến 10 năm và số lần đọc ghi dữ liệu là khoảng 50.000 lần. Trong khi mã vạch thì chỉ dùng một lần và khả năng bị trầy, bị mờ mã vạch thì đầu đọc sẽ không thể nhận biết được.

Thẻ RFID thường đắt hơn mã vạch, nó chỉ ưu thế hơn mã vạch khi các thẻ là tái sử dụng lại.

 
Trang nhất    |    Giới thiệu    |    Sản phẩm    |    Ứng dụng RFID    |    Tin tức    |    Tuyển dụng    |    Liên hệ
 
TRUNG TÂM ỨNG DỤNG RFID MINH ĐỨC  
TRUNG TÂM ỨNG DỤNG RFID MINH ĐỨC      
               
Địa chỉ:    Số 9/9 Huỳnh Văn Nghệ, Biên Hòa, Đồng Nai                     
ĐT: 0613 951 618 - DĐ: 091 264 2826
Email: rfid@ungdungrfid.com    
 
©2011 MINH DUC APPLICATION. All rights reserved.

Google+