WELLCOME TO RFID MINH DUC

Danh mục sản phẩm

Ứng Dụng RFID

Thời Gian Làm Việc

 

  - 08h00 - 17h00.

  - Từ thứ 2 đến thứ 7.

  - Thứ 7 nghỉ buổi chiều.

  - Nghỉ lễ, tết theo quy định.
 

UHF

Thứ năm - 03/04/2014 21:24
UHF

UHF

Tần số cực cao (UHF) chỉ định các ITU tần số vô tuyến phạm vi của điện từ sóng giữa 300 MHz và 3 GHz (3000 MHz)...
Tần số UHF còn được gọi là băng một decime hay một decime sóng như các bước sóng nằm trong khoảng từ 1 - 10 dm hay 10 cm - 1 m. Sóng radio với tần số trên băng tần UHF rơi vào SHF (tần số siêu cao) hoặc gọi khác là dải tần vi sóng. Tín hiệu tần số thấp hơn rơi vào VHF (tần số rất cao) hoặc dải thấp hơn. Sóng radio UHF tuyên truyền chủ yếu bằng đường ngắm; nó bị chặn bởi những ngọn đồi và các tòa nhà lớn mặc dù việc truyền tải qua các bức tường xây dựng là đủ cao để tiếp nhận trong nhà. Chúng được sử dụng cho truyền hình (kỹ thuật số và tương tự), điện thoại không dây, máy bộ đàm, thông tin vệ tinh và nhiều ứng dụng khác.

Ưu điểm UHF chính của truyền dẫn UHF là anten nhỏ gọn, vì bước sóng UHF nhỏ, nên kích thước anten có thể so sánh được với bước sóng. Các anten nhỏ hơn có thể được dùng cho các băng tần cao hơn.

Nhược điểm UHF chính của UHF là khoảng cách thu phát ngắn, thường trong tầm nhìn thẳng giữa anten trạm phát truyền hình và anten thu của khách hàng.

UHF được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống vô tuyến hữu tuyến và điện thoại không dây có anten thu phát gần nhau. Các hệ thống này không truyền đi xa được nên không gây nhiễu với hệ thống cục bộ khác. Một số dịch vụ thông tin liên lạc thương mại và công cộng cũng dùng UHF. Các dịch vụ dân sự chẳng hạn như GMRS, PMR446, UHF CB, 802.11b ("WiFi"), các mạng di động GSM và UMTS. Nếu muốn truyền tín hiệu UHF đi xa thì cần phải có các trặm lặp.


1. Truyền hình UHF

Ngày nay, nhiều băng thông đã được phân bổ lại cho điện thoại di động, đất đài phát thanh trung kế và điện thoại di động sử dụng. Kênh UHF vẫn được sử dụng cho truyền hình kỹ thuật số. Thu phát tín hiệu vô tuyến và TV kiểu điểm-điểm bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Chẳng hạn như độ ẩm không khí, gió mặt trời, vật cản vật lý (núi, tòa nhà), thời gian trong ngày đều ảnh hưởng tới việc truyền dẫn tín hiệu và gây suy giảm tín hiệu tại điểm thu. Độ ẩm không khí hấp thụ một phần năng lượng của mọi loại sóng vô tuyến. Khí quyển hấp thụ một phần năng lượng làm suy hao cường độ tín hiệu khi truyền đi xa.

2. Đài phát thanh UHF

Phổ UHF được sử dụng trên toàn thế giới cho các hệ thống vô tuyến di động đất cho các mục đích thương mại, công nghiệp, an toàn công cộng, và quân sự. Nhiều dịch vụ phát thanh cá nhân sử dụng tần số phân bổ trong băng tần UHF, mặc dù tần số chính xác trong sử dụng khác biệt đáng kể giữa các quốc gia.

3. Mạng di động UHF

Các nhà cung cấp viễn thông đã triển khai thoại và dữ liệu mạng di động trong phạm vi UHF / VHF. Điều này cho phép điện thoại di động và điện toán di động thiết bị được kết nối với mạng điện thoại chuyển mạch công cộng và Internet .

4. Ứng dụng RFID trong cuộc sống hàng ngày

Các doanh nghiệp đã ứng dụng sóng vô tuyến UHF trong quản lý kho, tài sản. Các bệnh viện sử dụng RFID để quản lý thông tin bệnh nhân, quản lý thuốc. Các công ty tổ chức sự kiện ứng dụng RFID để kiểm soát khách ra vào Event...
 
Trang nhất    |    Giới thiệu    |    Sản phẩm    |    Ứng dụng RFID    |    Tin tức    |    Tuyển dụng    |    Liên hệ
 
TRUNG TÂM ỨNG DỤNG RFID MINH ĐỨC  
TRUNG TÂM ỨNG DỤNG RFID MINH ĐỨC      
               
Địa chỉ:    Số 9/9 Huỳnh Văn Nghệ, Biên Hòa, Đồng Nai                     
ĐT: 0613 951 618 - DĐ: 091 264 2826
Email: rfid@ungdungrfid.com    
 
©2011 MINH DUC APPLICATION. All rights reserved.

Google+